THỊ TRẤN HỮU LŨNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP GIỮA NĂM 2024

THỊ TRẤN HỮU LŨNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP GIỮA NĂM 2024

Chiều ngày 7/6/2024, tại nhà văn hóa khu Tân Mỹ II, thị trấn Lữu Lũng, Tổ đại biểu  số 3 HĐND huyện khóa XX và đại biểu HĐND thị trấn Hữu Lũng khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 -2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bàng Đức Cường, Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy thị trấn Hữu Lũng, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Tố Nga, Huyện ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện trúng cử tại địa bàn. Về phía thị trấn Hữu Lũng, có đồng chí Hoàng Thị Tuyết Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Hữu Lũng; đồng chí Nguyễn Quang Nhuệ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hữu Lũng; các đại biểu HĐND thị trấn, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn, các đồng chí Bí thư, trưởng khu, trưởng Ban CTMT, đại diện các cơ quan đóng trên địa bàn và trên 100 cử tri thị trấn Hữu Lũng.

Tại Hội nghị, đồng chí Bàng Đức Cường, Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy thị trấn Hữu Lũng, tổ trưởng tổ đại biểu số 3 HĐND huyện đã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; đồng chí Nguyễn Tố Nga, Huyện ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện đã thông báo đến cử tri về dự kiến  chương trình, nội dung kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện khóa XX. Đồng chí Nguyễn Quang Nhuệ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 và Báo cáo tiến độ giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp cuối năm 2023; đồng chí Hoàng Thị Tuyết Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Hữu Lũng đã thông báo đến cử tri về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ Tám HĐND thị trấn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Kỳ họp chuyên đề giữa năm 2024

Sau khi nghe các báo cáo của UBND huyện và UBND thị trấn, cử tri thị trấn đều đồng tình, nhất trí và bày tỏ vui mừng với những kết quả mà huyện, thị trấn Hữu Lũng đã đạt được trong thời gian qua.  Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đã có 14 ý kiến kiến nghị của cử tri về các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực quản lý hành lang vỉa hè, giao thông đô thị, vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm cho người lao động, quản lý đất đai…trên địa bàn huyện và thị trấn.

Tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu số 3 HĐND huyện và lãnh đạo UBND thị trấn đã tiếp thu, giải trình một số kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền giải quyết. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền xử lý, được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, chuyển cơ quan chức năng trả lời theo quy định.

Vũ Thị Mến