Hội Phụ nữ thị trấn Hữu Lũng triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động: "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” gắn với xây dựng đô thị văn minh

Trong năm 2023 Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn đã triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, cùng các địa phương triển khai hiệu quả mô hình “Vận động hội viên phụ nữ thực hiện trồng và chăm sóc đường hoa cây xanh", tạo quang cảnh xanh – sạch sẽ – đẹp. Các mô hình đang có sức lan tỏa ngày càng sâu rộng, được đông đảo hội viên phụ nữ thị trấn Hữu Lũng và nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, góp phần đạt tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng đô thị văn minh.

Hội Liên hiệp phụ nữ trồng hoa

Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn trồng hoa tại đường Hoàng Đình Kinh, khu Tân Mỹ II, thị trấn Hữu Lũng

Làm đường hoa tại khu Tân Mỹ II

Bà Nguyễn Thị Phượng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn cho biết: Trong dịp tết Nguyên Đán 8/8 chi hội đã vận động chị em tham gia  quét dọn đường làng ngõ xóm và chăm sóc các tuyến đường cây xanh được 08 cuộc với 256 lượt hội viên tham gia; triển khai trên các trang mạng xã hội zalo, Facebook được 12 cuộc trên 5.200 lượt cán bộ, hội viên tiếp cận hưởng ứng. Qua đó, tạo không khí sôi nổi, hăng hái thi đua trong các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn thị trấn. Tiếp tục tuyên truyền và vận động hội viên tham gia trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh, gắn 40 biển các hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch, trồng 23 chậu hoa ở nhà văn hóa 2 khu Tân Lập, Tân Hòa; phối hợp với cấp ủy chính quyền khu Tân Mỹ 2 trồng mới 1.000 cây chuỗi ngọc và 25 cây hoa mẫu đơn (giống cây do hội LHPN huyện hỗ trợ). Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Hữu Lũng được cấp trên đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.