Skip to main content

Lễ mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi Xuân Quý Mão năm 2023

Lễ mừng thọ người cao tuổi Xuân Quý Mão năm 2023.

Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Lễ mừng thọ tại khu Tân Mỹ II, thị trấn Hữu Lũng

 

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của khu phố luôn được cấp ủy, chính quyền từ thị trấn đến các khu phố quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Trong 2 ngày 18 và ngày 19/02/2023. Tại 8 khu phố trên địa bàn thị trấn đã tổ chức mừng thọ cho 139 cụ trong đó có 91 cụ tuổi từ 70 đến 75 tuổi, 42 cụ từ 80 đến 85 tuổi; 03 cụ 95 tuổi và 3 trên 100 tuổi.

Lễ mừng thị tại khu Tân Hoà, thị trấn Hữu Lũng

Tặng quà, chúc mừng các cụ được mừng thọ, chúc thọ đầu xuân Quý Mão tại khu phố trên địa bàn thị trấn Hữu Lũng. Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Thường trực Đảng uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thị trấn Hữu Lũng chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống trường thọ và vui vầy cùng con cháu.  Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp và văn minh. Buổi lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm.

 

                                   Vũ Mến, Công chức Văn hoá xã hội

About