Khai mạc lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 85 học viên

Sáng 25/5, Trung tâm Chính trị huyện Hữu Lũng đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 85 quần chúng là công chức, viên chức thuộc các cơ quan trực thuộc Huyện ủy  Chi nhánh Khai thác Đường sắt Hà Lạng.

Đồng chí Phạm Công Minh Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy phát biểu khai mạc

Đồng chí Phạm Công Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai mạc lớp học

Quá trình bồi dưỡng, các học viên sẽ được truyền đạt nội dung các bài học theo Hướng dẫn số 61-HD/BTGTW, ngày 16/6/2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương “Hướng dẫn thực hiện chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Ngoài ra còn được nghiên cứu chuyên đề xây dựng Đảng cùng nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhtuyên truyền nội dung Lịch sử Đảng bộ huyện.

Toàn cảnh lớp học

Qua bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam; về Cương lĩnh xây dựng đất nước qua các thời kỳ… Trên cơ sở đó giúp các học viên vận dụng vào thực tiễn công tác và trong cuộc sống; xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực rèn luyện và phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Lớp học sẽ bế giảng ngày 31/5/2023.

Được biết, theo kế hoạch, trong năm 2023, Trung tâm Chính trị huyện mở 6 lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đến thời điểm này, Trung tâm đã mở được 04 lớp với tổng số 184 học viên. Trong đó, có 3 học viên là học sinh lớp 12 Trường THPT Hữu Lũng đã được kết nạp Đảng, lễ kết nạp được tổ chức ngày 24/5 tại Đình Háng Pài, thôn Khòn Pheo, xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc - Nơi 90 năm trước, Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn được thành lập. Đây là những đảng viên học sinh đầu tiên được kết nạp trên địa bàn tỉnh sau nhiều nhiệm kỳ đại hội.

Nguồn tin: Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng