Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện năm học 2023 – 2024

Chiều ngày 13/10/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổng kết hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện năm học 2023 - 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiệu trưởng các trường tiểu học cùng toàn thể giáo viên tham gia hội thi.

Toàn cảnh hội thi

Toàn cảnh tổng kết hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện năm học 2023 - 2024

Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện năm học 2023 - 2024 được tổ chức từ ngày 09/10 đến hết ngày 13/10/2023. Tại 06 đơn vị trường tiểu học trên địa bàn huyện. Tham gia hội thi có 79 giáo viên đến từ 29 trường tiểu học trên địa bàn huyện, hội thi chia làm 3 nhóm giảng gồm nhóm giáo viên dạy lớp 1, nhóm giáo viên dạy lớp 2, 3 theo chương trình giáo dụng phổ thông 2018 và nhóm giáo viên dạy lớp 5, theo chương trình giáo dục phổ thông 2006.

Lãnh đạo phát biểu ý kiến

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện phát tại buổi tổng kết hội thi

Nội dung thi, mỗi giáo viên thực hành một tiết dạy thuộc khối lớp 1, 2, 3, 5 theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi thuộc các môn Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Lịch sử, Địa lý, TN&XH, Khoa học và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang giảng dạy. Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, đa số giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo kế hoạch bài dạy, thiết bị, đồ dùng dạy học, đã có sự đầu tư về cấu trúc, hình thức, nội dung cơ bản được lựa chọn tương đối phù hợp, sát với thực tiễn giảng dạy, nhiều biện pháp lựa chọn nội dung mới hiệu quả…Tổng số 79 giáo viên tham dự đủ điều kiện xếp loại chung trong đó giỏi đạt 48/79 đạt tỷ lệ 60,7%; khá 31/79 chiếm tỷ lệ 39,3%.

Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Nguồn tin: https://huulung.langson.gov.vn/