Huyện ủy Hữu Lũng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp ( nhiệm kỳ 2020 – 2025)

Huyện ủy Hữu Lũng vừa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lãnh đạo một số ban xây dựng đảng của tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.

đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  phát biểu khai mạc hội nghị

Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Trung ương và của tỉnh cùng với sự đoàn đoàn kết, thống nhất, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy, huyện Hữu Lũng đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra.

Trong 17 chỉ tiêu chủ yếu mà Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, đến nay tiến độ triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo yêu cầu. Trong đó: Chế biến nông, lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đều vượt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ các nămTrồng rừng mới bình quân 03 năm đạt 1.718,0 ha , đạt 114,53 % so với chỉ tiêu đại hội; Tốc độ tăng thu ngân sách trên 10%/năm vượt chỉ tiêu Đại hội giao; Tỷ lệ số xã có đường ô tô đến trung tâm xã được rải nhựa, bê tông hóa đạt 86,95%Đến nay trên địa bàn huyện có 10/23 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 43,48%, tăng 03 xã so với đầu nhiệm kỳ, có 02 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI) huyện Hữu Lũng 2 năm liên tục nằm trong tốp ba huyện, thành phố dẫn đầu; Văn hóa – xã hội được quan tâm; Quốc phòng – an ninh được đảm bảo.

Dự báo đến cuối nhiệm kỳ có 8/17 chỉ tiêu vượt kế hoạch; 8/17 chỉ tiêu đạt; 1 chỉ tiêu khó đạt, đó là tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hằng năm 3%.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận làm rõ kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay tại cơ sở; đồng thời chỉ ra hạn chế, nguyên nhân, đề xuất giải pháp để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Đồng chí Dương Xuân Huyên phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ huyện đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện cần tích cực, kiên trì trong việc phổ biến, quán triệt làm chuyển biến sâu sắc nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; phát huy tiềm năng lợi thế; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh và các huyện lân cận triển khai hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư và huy động các nguồn lực cho đầu tư xây dựng, phát triển khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ trên địa bàn; Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; Quan tâm các lĩnh vực văn hoá – xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; tăng cường các giải pháp cụ thể thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo; Coi trọng và làm tốt nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; xây dựng các tổ chức cơ sở đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao tính tiền phong của đội ngũ đảng viên; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, giữ vững kỷ luật của Đảng.

Đồng chí Dương Xuân Huyện trao bằng khen

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho Đảng bộ huyện Hữu Lũng

khen thưởng tổ chức Đảng

Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 8 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hữu Lũng, giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025

khan thưởng cá nhân

Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hữu Lũng, giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhân dịp này, Đảng bộ huyện Hữu Lũng được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu” năm 2022; 1 tổ chức cơ sở đảng, 3 đảng viên được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền 2018 – 2022; Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 8 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hữu Lũng, giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nguồn tin: https://huulung.langson.gov.vn/