Skip to main content

Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh kiểm tra công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh kiểm tra công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi trên địa bàn huyện Hữu Lũng

 

Ngày 25/11, Đoàn kiểm tra của Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi trên địa bàn huyện Hữu Lũng.

Đoàn kiểm tra kiểm tra công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi tại các hộ gia đình xã Yên Sơn

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi tại các hộ gia đình chăn nuôi trâu, bò và lợn trên địa bàn xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng.

Tiếp đó, Đoàn đã nghe báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm trên địa bàn huyện. Theo đó, toàn huyện Hữu Lũng hiện có gần 11 nghìn con trâu. bò, trên 290 con ngựa, trên 10.500 con dê, 10.300 con lợn, trên 31 nghìn con chó, mèo. tổng đàn gia cầm là trên 973 nghìn con. Trong năm trên địa bàn xảy ra các dịch bệnh cúm gia cầm tại 02 xã, dịch tả lợn châu phi 16/24 xã; viêm da nổi cục 05/24 xã, lở mồm long móng 03/24 xã, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã có dịch triển khai các biện pháp chống dịch theo quy định. Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện đã triển khai gần xong đợt 2 phun khử trùng tiêu độc môi trường, chuồng trại với trên 2.065 lít thuốc sát trùng tại 24/24 xã, thị trấn với 19.363 lượt hộ dân, tổng diện tích ước khoảng trên 3,3 triệu m2. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác tiêm phòng đợt 2 năm 2021 vẫn đang được tổ chức thực hiện.

Kết luận tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị về chuồng trại, thức ăn phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi trên địa bàn. Đồng thời cũng nhấn mạnh huyện, xã trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn, tăng cường tuyên truyền đối với công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi nhất là đối với tiêm phòng dại cho chó, mèo; thí điểm nghiêm cứu tổ chức tiêm phòng tập trung; quan tâm tới chế độ cho cán bộ thú y viên ở xã, cũng như tiếp tục tuyên truyền người dân dự trữ thức ăn, che chăn chuồng trại cho đàn vật nuôi trong mùa đông.

                                                                   Nguồn tin: Nguyễn Nhiên

                                                    Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng